SẢN PHẨM

Bộ thiết bị điều khiển nhúng VSYS CONTROLLER và nền tảng ứng dụng VSYS LOGIC trên smart phones, tablets

VSYS CONTROLLER ® và VSYS LOGIC ® là hai sản phẩm mới nhất của VSYS, kết quả của quá trình đầu tư lâu dài. Chúng tôi tin rằng những sản phẩm này sẽ mang đến cho VSYS một tương lai rất hứa hẹn.

Để hiện thực hóa khái nhiệm “Internet of things” ngay tại Việt nam và ứng dụng rộng rãi vào những lĩnh vực sát sườn của đời sống như hệ thống điện thông minh trong nhà, hệ thống điều khiển tưới tiêu, chiếu sáng, chống trộm cho các trang trại, hệ thống hộp đen cho các máy móc sản xuất trong nhà máy… VSYS đã nâng khái niệm “Internet of things” sang một nấc khác tạm gọi là Control everything through internet. Từ trước đến nay, internet chủ yếu để trao đổi thông tin (Data communication) chứ chưa được dùng rộng rãi để điều khiển các đối tượng cần điều khiển. Lý do là để lên được qui trình, kịch bản điều khiển tùy theo điều kiện thông tin đầu vào là công việc chuyên sâu của các chuyên viên tự động hóa nắm rõ các ngôn ngữ lập trình hệ thống tự động. VSYS đã phát triển ra bộ công cụ bao gồm bộ thiết bị điều khiển nhúng và nền tảng ứng dụng trên smart phones để việc lên qui trình, kịch bản điều khiển tự động dễ dàng đến mức ai cũng có thể làm được miễn là người đó biết rõ qui trình mình cần điều khiển chứ không cần phải có kiến thức về các ngôn ngữ lập trình hệ thống. Sau đó người dùng có thể sử dụng smart phone như là remote control để điều khiển hệ thống. Điều khiển ở đây gồm 2 phần: phần 1 hiển thị theo thời gian thực các thông tin phản hồi từ hệ thống lên internet và từ internet xuống smart phones, phần 2 từ smart phones điều khiển các cơ cấu chấp hành theo kịch bản đã được nạp từ trước vào bộ nhớ của thiết bị điều khiển nhúng. Các cơ cấu chấp hành ở đây chính là các relays.

 

Các tính năng chính của VSYS CONTROLLER và VSYS LOGIC

-       Lập trình qui trình điều khiển bằng giao diện hình ảnh (GUI) trên smart phones hay tablets. Người lập trình chỉ cần đọc hướng dẫn trong vòng không quá 1 giờ là sử dụng được.

-       Mỗi bộ VSYS Controller có 1 account trên điện toán đám mây. Việc đọc và nạp chương trình điều khiển giữa smart phones và VSYS Controller thông qua account này. Nên khi có sự cố cần phải thay bộ VSYS Controller thì chỉ cần khai báo lại account này, chương trình điều khiển sẽ tự động đồng bộ từ account xuống bộ VSYS Controller mới

-       Bộ đầu vào của VSYS Controller có thể nhận được các tín hiệu không dây như các cảm biến truyền tín hiệu RF thông dụng có giá thành thấp.

-       Bộ đầu ra của VSYS Controller có thể điều khiển các relays không dây từ xa qua tín hiệu RF.

-       Điều khiển trực tiếp hay theo kịch bản các relays của bộ VSYS Controller qua smart phones. Cập nhật trạng thái các relays lên smart phones.

-       Dễ dàng lập trình để chuyển các thông báo bằng tin nhắn SMS hoặc thực hiện cuộc gọi từ bộ VSYS Controller đến điện thoại di động của bất kỳ ai.

-       Dễ dàng lập trình để chuyển thông tin từ VSYS PLC lên điện toán đám mây (servers) qua kết nối với Internet có sẵn trong PLC. Nhờ tính năng này mà ta có thể theo dõi trực tuyến các thiết bị máy móc sử dụng bộ bộ điều khiển là VSYS Controller. Đây chính là công cụ hữu hiệu đơn giản để thực thi khái niệm mới “Internet of everything”

-       Ngoài ra VSYS cũng đã tích hợp được công cụ nhận diện giọng nói của google vào ứng dụng điều khiển nên người dùng có thể ra lệnh cho hệ thống thực thi một kịch bản điều khiển bằng cách nói tên của kịch bản mà mình muốn thực thi.

Các lĩnh vực ứng dụng của VSYS CONTROLLER và VSYS LOGIC rất rộng: tất cả thiết bị hay hệ thống cần điều khiển tự động theo một qui trình nào đó. VSYS đã thử ứng dụng vào các lĩnh vực cụ thể là

- Hệ thống điện, chiếu sáng, chống trộm cho nhà ở hay nhà máy.

- Hệ thống thu thập tự động dữ liệu các máy móc gia công cơ khí chính xác, máy ép nhựa.

- Hệ thống tự động đọc chỉ số điện tiêu thụ của điện kế cơ rồi truyền về các server trung tâm qua kết nối GPRS hay SMS.

- Hệ thống tự động thu thập dữ liệu từ các cân điện tử rồi đưa lên điện toán đám mây.

- Hệ thống điều khiển tưới tiêu, chiếu sáng, chống trộm cho các trang trạng trồng thanh long và trang trại nuôi thủy sản .

- Đồ chơi trẻ em thông minh (các em có thể tự lên chương trình điều khiển cho đồ chơi của mình)…

Điểm khác biệt muốn nhấn mạnh của giải pháp này chính là VSYS tự tạo ra một nền tảng trên smart phones để việc lên qui trình, kịch bản điều khiển rất dễ dàng để ai cũng có thể làm được. Việc học lên qui trình điều khiển không mất quá 1 tiếng đồng hồ.

Mục đích quan trọng nhất của hệ thống này là:

ĐÚNG THÔNG TIN     đến          ĐÚNG NGƯỜI CẦN vào ĐÚNG THỜI ĐIỂM

ĐÚNG HÀNH ĐỘNG  tác động   ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG vào ĐÚNG THỜI ĐIỂM