GIỚI THIỆU

V-SYS được thành lập năm 2010 tại TP Hồ Chí Minh, luôn nỗ lực mang lại giá trị gia tăng cho xã hội bằng cách sáng tạo các giải pháp mới mẻ và toàn diện trong lĩnh vực tự động hóa, thông tin và phần mềm.

Xuất phát từ V-tools, một công ty thành công trong ngành sản xuất cơ khí, V-SYS đã khởi sự kinh doanh từ việc cung cấp các chương trình gia công chế tạo, phần mềm ERP cho các nhà máy cơ khí, các máy cấp tự động dụng cụ cắt, giải pháp tự động hóa, v.v.. cho một loạt các khách hàng từ nhà máy sản xuất cơ khí đến các nhà máy thủy sản.

Nhờ thành công với các khách hàng lớn, V-SYS đã phát triển và đa dạng hóa hoạt động trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là chế tạo máy bán hàng tự động thanh toán không dùng tiền mặt, phát triển các ứng dụng di động và Internet.

Từ 2011 V-SYS tập trung nghiên cứu và triển khai ý tưởng “internet of things” ở Việt nam. Khởi đầu từ những thiết bị đơn lẻ áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà thông minh, hệ thống tưới tiêu, chiếu sáng và chống trộm cho các trang trại, hộp đen máy CNC, máy bán hàng tự động,v.v. chúng tôi đã phát triển ý tưởng “Internet of thing” thành “Điều khiển mọi thứ qua Internet”.

Để “Điều khiển mọi thứ qua Internet ”, V-SYS đã tạo ra một bộ công cụ gồm V-SYS CONTROLLER®, bộ thiết bị điều khiển nhúng và V-LOGIC®, nền tảng ứng dụng trên smartphone.

Bộ công cụ này có thể dùng để điều khiển bất kỳ thiết bị và hệ thống theo một qui trình nào đó.

Giờ đây mọi người có thể điều khiển mọi thứ qua internet bằng công cụ mới này rất dễ dàng.

V-LOGIC® giúp người dùng có thể soạn các kịch bản điều khiển tự động trên smartphone mà không cần học một ngôn ngữ lập trình nào. Người dùng chỉ cần biết rõ muốn điều khiển những gì.

V-SYS CONTROLLER® thực hiện các kịch bản điều khiển soạn bằng V-LOGIC® qua cơ cấu chấp hành. Ở đây, cơ cấu chấp hành là các rờ le của hệ thống.

Smartphone điều khiển toàn hệ thống qua hai bước: một là hiển thị thông tin phản hồi giữa hệ thống và internet theo thời gian thực; hai là ra lệnh cho bộ điều khiển thực hiện các kịch bản đã soạn.

Mỗi bộ V-SYS CONTROLLER® đi kèm với một tài khoản điện toán đám mây. Toàn bộ dữ liệu và chương trình phát sinh từ

smartphone và bộ điều khiển trong quá trình hoạt động sẽ được lưu trữ trên đám mây nên ta có thể theo dõi và kiểm soát online bất kỳ thiết bị nào có nối kết với V-SYS CONTROLLER®. Nhờ đó toàn hệ thống có thể lưu giữ và phục hồi nhanh chóng dễ dàng khi có sự cố ngay cả khi ta thay bộ V-SYS CONTROLLER® hay smartphone.

Để kết luận, triết lý của chúng tôi khi thiết kế hệ thống này là:

(Để cung cấp) “ĐÚNG THÔNG TIN đến ĐÚNG NGƯỜI vào ĐÚNG THỜI ĐIỂM”

(Để tác động) “ĐÚNG HÀNH ĐỘNG trên ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG vào ĐÚNG THỜI ĐIỂM”